• แอดLineเพื่อนัดเวลาติดต่อกลับ

Add Line
บทความการเงินที่น่าสนใจ2021-10-13T15:44:15+07:00

Financial Blog

รวมบทความการเงินน่ารู้ บทความวางแผนการเงิน การลงทุน ประกันชีวิต ประกันสุขภาพ และการลดหย่อนภาษี

ประกันสุขภาพเหมาจ่าย เบี้ยสบายๆ ไร้ส่วนต่างต้องจ่ายเอง

September 10th, 2021|

ประกันสุขภาพเหมาจ่าย สำหรับคนยุคใหม่ หลายคนอาจคิดว่าประกันสุขภาพเป็นเบี้ยทิ้งเปล่า ถ้าสุขภาพแข็งแรงไม่ค่อยเจ็บป่วยจนถึงขนาดเข้าโรงพยาบาล ทำไปก็ไม่คุ้ม แต่ความเป็นจริงแล้วโรคภัยไข้เจ็บของเราไม่ได้มีแค่ ไข้หวัด อาหารเป็นพิษ ไข้เลือดออก หรือโควิด แต่ยังมีโรคร้ายอีกหลายโรคที่มีระยะการเกิดโรคที่ยาวนานและสะสมอยู่ในร่างกายของเรา เช่น โรคมะเร็ง ...

ประกันสุขภาพเด็กเหมาจ่าย ซื้อได้ตั้งแต่อายุ 30 วัน คุ้มครองยาวจนถึงอายุ 81 ปี

January 20th, 2022|

ประกันสุขภาพเด็กเหมาจ่าย คุ้มครองตั้งแต่อายุ 30 วัน ยาวจนถึงอายุ 81 ปี เพราะวัยเด็กคือจุดเริ่มต้นของพัฒนาการที่สำคัญ มอบความคุ้มครองเรื่องสุขภาพให้ลูกน้อยตั้งแต่เริ่มต้น เพิ่มความอุ่นใจให้พ่อแม่ยามลูกเจ็บป่วย ...

ข้อยกเว้นทั่วไป และระยะเวลารอคอย ที่ประกันสุขภาพ “ไม่คุ้มครอง”

January 17th, 2022|

กรณีที่ไม่อยู่ในความคุ้มครอง และข้อยกเว้นความคุ้มครองประกันสุขภาพ สภาพที่เป็นมาก่อนการทำประกัน ที่ไม่อยู่ในความคุ้มครอง (Pre-existing Condition) โรคเรื้อรัง การเจ็บป่วย (รวมถึงภาวะแทรกซ้อน) หรือการบาดเจ็บที่ยังไม่ได้รักษาให้หายก่อนวันเริ่มมีผลคุ้มครอตามสัญญาเพิ่มเติม หรือวันเริ่มมีผลคุ้มครองตามการต่ออายุสัญญาเพิ่มเติม ...

การรักษาโรคมะเร็งแบบ Tageted Therapy vs คีโม

January 17th, 2022|

การรักษาโรคมะเร็งด้วยวิธีการเคมีบำบัด หรือคีโม (Chemotherapy) ออกฤทธิ์ยับยั้งการแบ่งตัวของเซลล์มะเร็ง เป้าหมายคือเซลล์ที่แบ่งตัวเร็ว ผลข้างเคียงมาก เช่น ผมร่วง จำนวนเม็ดเลือดขาวน้อยลง ...

How to ซื้อประกันแบบไหน ได้ลดหย่อนภาษี

November 14th, 2022|

สรุปซื้อประกันแบบไหน ได้ลดหย่อนภาษี ค่าลดหย่อนภาษี คือสิทธิประโยชน์ทางภาษีอย่างหนึ่งที่ช่วยทำให้เสียภาษีน้อยลง หรืออาจช่วยให้ได้เงินคืนภาษีเพิ่มขึ้น ซึ่งประกันชีวิตและประกันสุขภาพก็เป็นตัวเลือกยอดฮิตที่เรามักเลือกทำเพื่อลดหย่อนภาษี เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ได้รับประโยชน์ในเรื่องความคุ้มครองชีวิต และความเสี่ยงจากการลงทุนต่ำ วันนี้เรามาดูกันค่ะว่าซื้อประกันแบบไหน ถึงได้สิทธิลดหย่อนภาษี ประเภทของประกันที่ลดหย่อนภาษีได้ มี ...

SSF และ RMF กองทุนประหยัดภาษี เลือกยังไงดีนะ?

September 16th, 2021|

กองทุนรวมเพื่อลดหย่อนภาษี SSF & RMF คืออะไร SSF และ RMF คือการออมเงินภาคสมัครใจ ที่ภาครัฐส่งเสริมด้วยการได้สิทธิประโยชน์ในการลดหย่อนภาษีได้ ...

มาทำความรู้จัก ประกันบำนาญลดหย่อนภาษีกันเถอะ

September 15th, 2022|

ประกันบำนาญตัวช่วยดีๆ ที่ทำให้เราลดหย่อนภาษีได้ถึง 300,000 บาท เมื่อพูดถึงประกันลดหย่อนภาษี เราจะคุ้นเคยแต่เบี้ยประกันชีวิตแบบทั่วไป 100,000 บาทแรก เมื่อใช้เต็มสิทธิแล้วก็ไม่ค่อยได้สนใจสิทธิลดหย่อนภาษีอีก 200,000 บาทหลัง ทั้งที่ความจริงแล้ว ยังมีประกันบำนาญเราที่สามารถนำมาลดหย่อนภาษีให้ครบถ้วนอย่างเต็มที่ 300,000 ...

Update ค่าลดหย่อนภาษี 2564

November 15th, 2022|

ค่าลดหย่อนภาษี 2564 Update ค่าลดหย่อนภาษีคืออะไร ค่าลดหย่อนภาษีคือ รายการที่กฎหมายกำหนดไว้ให้นำไปหักออกจากเงินได้เพิ่มเติม หลังจากหักค่าใช้จ่ายแล้ว เมื่อหักค่าใช้จ่าย หักค่าลดหย่อนออกแล้ว ก็จะเหลือ ...

ประกันโรคร้ายแรง จ่ายเงินก้อนเมื่อพบโรคร้ายทุกระยะ

September 11th, 2021|

ประกันโรคร้ายแรง คุ้มครองทุกระยะของโรคร้าย   ความเจ็บป่วยอยู่รอบตัวเรา ด้วยไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปทำให้เราก้าวเข้าใกล้กับโรคร้ายแรงมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นโรคมะเร็ง โรคหลอดเลือดสมอง โรคหัวใจหรือโรคอื่นๆ วางแผนรับมือตั้งแต่วันนี้ ด้วยประกันโรคร้ายแรง ที่จะจ่ายเงินก้อนมาช่วยดูแลค่ารักษาพยาบาล และอนาคตรอยยิ้มของคนที่คุณรัก ความคุ้มครองสามารถเลือกได้ตรงใจ ...

วางแผนเกษียณด้วยประกันบำนาญ ดีจริงมั้ย?

September 17th, 2021|

วางแผนเกษียณด้วยประกันแบบบำนาญ ปัจจุบันเครื่องมือทางการเงินสำหรับวางแผนเกษียณมีทางเลือกที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการออมภาคบังคับ เช่น กองทุนประกันสังคม กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ หรือกองทุน กบข. นอกจากนี้ยังมีการออมทางเลือกผ่านการลงทุนในกองทุน SSF และ RMF หรือจะเป็นการลงทุนด้วยตัวเองในกองทุนรวม ...

ประกันออมทรัพย์รูปแบบใหม่ ลงทุนในหุ้นดัชนี รับการันตีเงินไม่สูญหาย

September 16th, 2021|

ประกันออมทรัพย์รูปแบบใหม่ 15/6 Global ลงทุนในหุ้นดัชนีทั่วโลก มีโอกาสรับผลตอบแทนมากกว่าแบบประกันทั่วไป สนใจแบบประกันนี้ แคปแล้วคลิก ทำไม เมืองไทย สมาร์ทลิงค์ 15/6 ...

ประกันชีวิตแบบไหน เหมาะกับใครบ้าง?

September 9th, 2021|

ประกันชีวิตคืออะไร? ประกันชีวิตคือ ผลิตภัณฑ์ทางการเงินชนิดหนึ่ง ทำหน้าที่เป็นตัวสร้างรากฐานและความมั่นคงทางการเงินที่สำคัญให้กับเรา ทำให้เรามีความคุ้มครองหรือได้รับเงินชดเชยเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ไม่ว่าจะเป็นการเสียชีวิต การสูญเสียอวัยวะ การทุพพลภาพ การบาดเจ็บหรือ หรือประกันบางแบบก็จะมีการจ่ายเงินคืนเมื่อมีชีวิตอยู่ครบสัญญา ...